Ford Tourneo Custom dùng động cơ dầu EcoBlue 2.0L có tùy chọn hybrid ra mắt tại châu Âu

Đối với phiên bản năm 2019 mới ở châu Âu, Ford Tourneo Custom được trang bị các động cơ tăng áp dầu diesel EcoBlue 2.0 lít mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu, tùy chọn có sẵn trên các phiên bản hybrid nhẹ EcoBlue Hybrid, Ngoài ra, Tourneo Custom cũng được tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ lái mới.

Ford Tourneo Custom

Động cơ tăng áp dầu diesel EcoBlue 2.0 lít 4 xi-lanh sản sinh công suất tối đa 183 mã lực và mô-men xoắn cực đại 415Nm. Do đó, Tourneo Custom mới sẽ nhạy bén và có sức kéo tốt hơn dù phải chở tới 9 hành khách cùng nhiều hành lý.

Ford Tourneo Custom

Bên cạnh bản 183 mã lực, máy EcoBlue 2.0L còn cung cấp ở hai biến thể công suất thấp hơn là 128 mã lực và 104 mã lực. Hãng xe Mỹ cho biết các động cơ dầu diesel mới của Ford Tourneo Custom sẽ cải thiện tới 6% hiệu quả nhiên liệu.

Ford Tourneo Custom

Các phiên bản 183 mã lực và 128 mã lực sẽ có thêm sự hỗ trợ từ thiết lập hybrid 48V (tùy chọn), giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn nữa, đặc biệt khi xe phải di chuyển trong đường phố đông đúc.

Ford Tourneo Custom

Dự kiến, các mẫu Ford Tourneo EcoBlue Hybrid mới sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 7.0 lít mỗi 100 km đường đi, lượng khí thải cũng chỉ 183 g/km. Ford cho biết các hệ truyền động hybrid nhẹ chỉ được kết hợp với hộp số sàn trong khi các bản EcoBlue thông thường sẽ có thể ghép nối với cả số tự động.

Song song với việc nâng cấp hệ truyền động, Ford Tourneo Custom mới còn được bổ sung thêm nhiều công nghệ như hỗ trợ đỗ xe chủ động Active Park Assist, hỗ trợ giữ làn Lane-Keeping Aid và FordPass Connect tăng cường khả năng kết nối, bao gồm cả việc tạo điểm truy cập WiFi hỗ trợ tối đa 10 thiết bị di động cùng lúc.

Ford Tourneo Custom bản nâng cấp sẽ chính thức ra mắt các thị trường châu Âu từ giữa năm nay.

Ford Tourneo Custom

Ford Tourneo Custom

Ford Tourneo Custom

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops